Xem trọn vẹn thiết kế Hyundai Ioniq 5 – Đối thủ đáng gờm của loạt xe VinFast mới

Cách đây tròn 1 tuần, Hyundai hé lộ những tấm hình teaser đầu tiên về dòng SUV thuần điện có tên Ioniq 5 của hãng. Quay trở lại thời điểm hiện tại, Motor1 đã có một số hình ảnh không che của chiếc SUV điện đầu tiên tới từ Hyundai bên cạnh nhiều thông tin đáng chú ý về dòng tên dự kiến sẽ đe dọa doanh số của Tesla Model Y này.

Xem trọn vẹn thiết kế Hyundai Ioniq 5 - Đối thủ đáng gờm của loạt xe VinFast mới - Ảnh 1.

Theo bức ảnh (được cho là lấy từ thuyết trình ra mắt xe) được Motor1 công bố từ nguồn tin chưa xác nhận, thiết kế Ioniq 5 vẫn giữ lại vẻ tương lai, hiện đại độc đáo khác hẳn đội hình xe hiện tại của thương hiệu Hàn Quốc.

Bỏ qua thiết kế, thông số chiếc xe điện khiến người xem hoài nghi hơn cả. Mức công suất chính thức của xe là 310 mã lực, tầm vận hành tối đa theo chuẩn WLTP là 510 km mỗi lần sạc đầy. Có vẻ phiên bản xuất hiện trong ảnh thuyết trình là cấu hình châu Âu thay vì bản gốc Hàn Quốc.

Xem trọn vẹn thiết kế Hyundai Ioniq 5 - Đối thủ đáng gờm của loạt xe VinFast mới - Ảnh 2.

Nội thất Ioniq 5 được kỳ vọng sử dụng màn kỹ thuật số 12,3 inch khổ lớn kèm màn HUD hỗ trợ công nghệ thực tế ảo tăng cường với kích thước đồn đoán ở mức khó tin là… 44 inch – tương đương gần như toàn bộ kích thước kính chắn gió trước.

Hyundai Ioniq 5 sẽ ra mắt vào tháng 2 trong khi xe điện thuộc các thương hiệu cùng tập đoàn Hyundai là Kia và Genesis cũng có lịch ra mắt trong năm 2021.

Tham khảo: Motor1

Xem trọn vẹn thiết kế Hyundai Ioniq 5 - Đối thủ đáng gờm của loạt xe VinFast mới - Ảnh 3.