Hyundai tiếp tục nhá hàng xe mới toanh, lần này là sedan thể thao

Trong thông báo đầu tiên về Prophecy, thương hiệu Hàn Quốc cho biết  dòng sedan này mang trong mình ngôn ngữ thiết kế thể thao gợi cảm đời mới nhất. 

Hyundai Prophecy Concept: Sedan thể thao chạy điện ra mắt vào tháng 3 tại Geneva Motor Show 2020

Đoạn teaser cho thấy vóc dáng Prophecy vô cùng ấn tượng, trong đó đặc biệt là phần đuôi “tỏa nắng” với hệ thống đèn phanh dạng dọc kéo dài tích hợp vào cản sau cùng thanh đèn ngang gắn trên viền cốp.

Hyundai tiếp tục nhá hàng xe mới toanh, lần này là sedan thể thao - Ảnh 2.

Cũng từ góc nhìn trên, ta có thể quan sát được vòm bánh xe khổng lồ của chiếc sedan thể thao. Theo chia sẻ của giám đốc trung tâm thiết kế Hyundai toàn cầu, SangYup Lee, thiết kế Prophecy không chạy theo xu thế mà chọn phong cách “không tuổi” trường tồn, đẹp bất diệt cùng thời gian. 

Hyundai tiếp tục nhá hàng xe mới toanh, lần này là sedan thể thao - Ảnh 3.

Tên gọi Prophecy (Lời tiên tri) cho thấy xe sẽ là khởi đầu, là bản nháp giúp người xem nhận diện hướng thiết kế của ô tô Hyundai trong tương lai. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những cái tên đáng xem hàng đầu tại triển lãm xét tới các concept gần đây của tập đoàn Hyundai/Kia (bao gồm cả Genesis) đều gây tiếng vang lớn.

Hyundai tiếp tục nhá hàng xe mới toanh, lần này là sedan thể thao - Ảnh 4.

Hiện Hyundai từ chối bình luận về việc đưa Prophecy vào sản xuất đại trà hay không. Xe sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2020 khai mạc vào 3/3. Cũng tại sự kiện này, tập đoàn Hyundai-Kia sẽ chính thức công bố hợp tác với Canoo khi đưa vào phát ttriển và sử dụng khung gầm xe điện chế tạo từ… ván trượt chạy điện của công ty trên.

Tham khảo: Carscoops


Hyundai tiếp tục nhá hàng xe mới toanh, lần này là sedan thể thao - Ảnh 5.