Hyundai tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất tại châu Âu

Theo kế hoạch, mẫu xe Hyundai Kona Electric sắp được sản xuất tại Cộng hòa Czech từ tháng 3 năm nay, nhờ đó việc giao xe sẽ nhanh hơn, đồng thời cũng giúp tăng nguồn cung hiện có từ nhà máy Ulsan (Hàn Quốc).

Đây là một chiến lược phát triển không quá khó hiểu khi nhu cầu dành cho mẫu crossover chạy điện này đang vượt quá kỳ vọng kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Năm nay, thương hiệu Hàn Quốc đặt mục tiêu hơn 80.000 chiếc xe không khí thải dành cho khách hàng châu Âu, gồm các mẫu Kona Electric, Ioniq EV và xe chạy pin nhiên liệu Nexo.

Nhờ điều này, Hyundai kỳ vọng hãng sẽ trở thành nhà cung cấp ôtô không khí thải lớn nhất châu Âu trong vòng 12 tháng tới.

Ông Dong Woo Choi, chủ tịch của Hyundai Motor châu Âu, cho biết: “Chúng tôi đang lắng nghe khách hàng và đưa ra quyết định này để đáp ứng nhu cầu dành cho xe điện. Với việc ngày càng nhiều người quan tâm đến tác động của chọn mua xe đối với môi trường, chúng tôi thấy tiềm năng rất lớn cho xe điện ở thị trường châu Âu. Điều này phản ánh tư duy đổi mới của chúng tôi và sẽ củng cố vị trí như một nhà tiên phong trong ngành ô tô tương lai”.

Hyundai tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất tại châu Âu - Ảnh 1.

Hyundai Kona Electric mới được giới thiệu từ năm 2018.

Hyundai Kona Electric được coi là mẫu xe đầu tiên được bán tại châu Âu với khung thân SUV đang ngày càng phổ biến kết hợp với hệ thống truyền động điện vận hành trên quãng đường dài”.

Mẫu xe này sở hữu hai tùy chọn pin – tiêu chuẩn 39kWh và nâng cao 64 kWh, cung cấp khả năng vận hành trên quãng đường tối đa lần lượt là 289 km và 449 km, cùng với đó là khả năng sạc 3 pha cho nhiều thị trường tại châu Âu, tính năng kết nối Hyundai Bluelink mới và hệ thống định vị vệ tinh với màn hình cỡ lớn 10,25 inch.

(Theo Carscoops)

Hyundai tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất tại châu Âu - Ảnh 2.