Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce

Dòng xe điện 4 cửa tạo ấn tượng đầu tiên bằng thiết kế gọn gàng, cân bằng kết hợp nét thể thao quyến rũ khá giống cách làm của Porsche với 911 hay Taycan. Trần xe cong, đầu/đuôi ngắn trong khi chiều dài cơ sở lớn tạo thành tổng thể khá ấn tượng mà theo thương hiệu Hàn Quốc “giúp kết nối cảm xúc giữa người và xe”.

Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, khả năng khí động học cũng được tính đến nghiêm túc trong chế tác để cải thiện tối đa khoảng cách vận hành. Mâm hợp kim hình cánh quạt hay hông xe mượt mà gần như không có đường nổi giúp điều hướng gió hiệu quả nhất, cánh gió sau cũng chịu trách nhiệm tương tự.

Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 2.
Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 3.

Hệ thống đèn dạng điểm ảnh từng xuất hiện trên concept 45 một lần nữa trở lại ở cả đầu lẫn đuôi xe và theo Hyundai sẽ sớm trở thành một trong những điểm riêng giúp người dùng phân biệt sản phẩm của hãng với các thương hiệu khác.

Khung gầm tạo nên Prophecy là thế hệ khung gầm mới dành riêng cho xe thuần điện do thương hiệu Hàn Quốc phát triển nhưng hiện tại chưa có nhiều thông tin.

Cabin Prophecy tận dụng tối đa chiều dài cơ sở lớn để tạo nên không gian sống tiện lợi nhất cho người dùng. Việc không có vô lăng cho thấy xe trang bị công nghệ tự lái, thay thế trang bị này khi cần thiết sẽ là cần điều khiển joystick gắn trên cửa và cụm điều khiển trung tâm.

Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 5.
Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 6.
Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 7.

Đúng như tên gọi của mình, Prophecy sẽ là bản xem trước của một dòng xe điện hoàn chỉnh (nhiều khả năng là hiệu suất cao) sẽ được Hyundai ra mắt trong vòng 2 năm tới.

Hyundai ‘Prophecy’ Concept

Lãnh đạo Hyundai chia sẻ về Prophecy EV Concept

Tham khảo: Carscoops

Hyundai làm xe thể thao kiểu mới: Thiết kế như Porsche, cửa lại mở giống Rolls-Royce - Ảnh 10.