Hyundai Ioniq 5 sắp bán tại Việt Nam sẽ có bản hiệu suất cao, giá không dễ chịu

Hyundai Ioniq 5 sắp bán tại Việt Nam sẽ có bản hiệu suất cao, giá không dễ chịu - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Hyundai Ioniq 5 N – Ảnh: Drive

Trong tuần này, thông tin chính thức về Hyundai Ioniq 5 N đã chính thức xuất hiện, khi xe được ấn định thời điểm ra mắt toàn cầu vào năm 2023. Đây cũng là một dòng tên hiếm hoi của Hyundai có giá từ ngưỡng 65.000 USD trở lên.

Thông tin trên được xác nhận từ Triển lãm Busan (Hàn Quốc), nơi chiếc sedan Ioniq 6 chính thức ra mắt. Dòng xe thứ 2 thuộc đội hình Ioniq cũng như Ioniq 5 N đều sử dụng khung gầm thuần điện E-GMP.

Trên thực tế tại sự kiện trên, Hyundai không hề công bố thông số hay hình ảnh chính thức của Hyundai Ioniq 5 N. Thay vào đó, họ hướng sự tập trung về 2 mẫu xe concept N mới, gồm một xe chạy nhiên liệu hydro, và một xe lấy bộ khung Ioniq 6 thử nghiệm nhiều công nghệ tân tiến cho tương lai.

Hyundai Ioniq 5 sắp bán tại Việt Nam sẽ có bản hiệu suất cao, giá không dễ chịu - Ảnh 1.

2 mẫu xe Hyundai N vừa được công bố – Ảnh: Hyundai

Với Hyundai Ioniq 5 N, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng bản cải tiến của hệ truyền động đã xuất hiện trên Kia EV6 GT, kết hợp ắc quy 77.4 kWh, một mô tơ điện trước và một mô tơ điện sau, cho tổng công suất tham khảo 576 mã lực, mô men xoắn 740 Nm.

Vi sai điện tử chống trượt e-LSD cải tiến giúp điều phối hướng lực kéo giữa 2 bánh sau để giúp tăng khả năng tăng tốc khi ra/vào cua.

Thêm vào đó, dòng tên này sẽ có thêm chế độ lái giúp cải thiện tối đa trải nghiệm sau tay lái cũng như khả năng vận hành xe nhờ tối ưu phản hồi chân ga, hệ thống treo, độ nặng vô lăng…

Nội thất Hyundai Ioniq 5 N cũng sẽ được nâng cấp với ghế thể thao cùng vô lăng và đồ họa bảng đồng hồ kỹ thuật số độc quyền.