Hyundai 45 – Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa

Lấy cảm hứng từ một dòng concept khác là Pony Coupe trình làng từ 1974, Hyundai 45 EV mang thiết kế ngoại thất đậm chất cổ điển và có vẻ như 90% vóc dáng xuất hiện ở bản concept sẽ được tái hiện lại trên bản thành phẩm giống Honda từng thử nghiệm và ứng dụng trên Honda e.

Hyundai 45 - Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 1.
Hyundai 45 - Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 2.

Kích thước của 45 EV sẽ nhỉnh hơn Kona Electric một chút, đây cũng là dòng xe đầu tiên áp dụng ngôn ngữ thiết kế riêng cho xe điện của Hyundai ứng dụng các đường nét đơn giản, gọn gàng và rành mạch. Đèn pha trên bản chạy thử loại bỏ dàn đèn quá “ảo” trên concept, đồng thời sử dụng tản nhiệt bớt cường điệu hóa hơn.

Hyundai 45 - Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 4.

Nội thất 45 EV, trái với ngoại thất, sẽ là một bí ẩn lớn cho đến tận ngày ra mắt bởi bản concept trang bị nhiều chi tiết chắc chắn không thể đem vào sản xuất đại trà như táp lô đặt thấp trang bị màn hình siêu rộng chính diện trước mặt người lái. Việc sử dụng khung gầm riêng cho xe thuần điện mang tên E-GMP giúp giải phóng không gian cabin cả cho hành khách lẫn hành lý.

Hyundai 45 - Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 5.

Phiên bản được Hyundai chạy thử trang bị 2 mô tơ ở 2 trục lái với mô tơ trước nhỏ hơn một chút. Xe sẽ chính thức ra mắt vào năm sau.

Hyundai 45 EV Concept

Tham khảo: Carscoops

Hyundai 45 - Đàn anh Kona chạy điện với thiết kế đầu siêu dị đã lăn bánh trên đường, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa - Ảnh 7.