Học phí & Lệ phí thi bằng lái xe B2 TRỌN GÓI hết bao nhiêu tiền?

Nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng và các cơ sở đào tạo lái mọc lên ngày càng nhiều. Theo đó là các mức chi phí học bằng B2 khác nhau và có những mức giá rẻ bất ngờ nhằm thu hút học viên đăng ký. Vậy thi bằng lái xe B2 chính xác là bao nhiêu tiền?

1. Học phí lái xe B2 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền bao gồm những khoản nào?. Tất cả các chi phí đã bao gồm hồ sơ thi bằng lái xe b2. Cụ thể các khoản này bao gồm:

 • Hồ sơ vào khoá: Ảnh, đơn đăng ký học, CMND/CCCD photo,…
 • Chi phí học thực hành.
 • Học lý thuyết.
 • Tài liệu học lý thuyết.
 • Chi phí thuê sân.
 • Chi phí thuê xe, đổ xăng.

Chi phí và lệ thí thi bằng lái xe B2 của gói học cơ bản hiện nay là 12.800.000đ đã bao gồm chi phí học 810km thực hành và 12h học lý thuyết. Khoản này chưa bao gồm phí thuê xe chíp do nhu cầu cá nhân (giá xe chíp là 350.000đ/1h). Học viên sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản tiền nào trong quá trình học.

Hoc-lai-xe-B2-tron-goi-het-bao-nhieu-tienHoc-lai-xe-B2-tron-goi-het-bao-nhieu-tien
Học lái xe B2 trọn gói hết bao nhiêu tiền

Nhiều học viên ngạc nhiên khi học phí lái xe B2 của các năm trước có thời điểm khá thấp mà đến năm cuối tháng 12 năm 2022 lại có điều chỉnh tăng cao hơn là do đâu?

Theo thông tư số 38/2019/TT-BGTVT mới ban hành cuối năm 2019 sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đã tạo ra nhiều thay đổi lớn trong đào tạo và thi sát hạch lái xe. Trong đó các sửa đổi về giờ học tăng nhiều hơn và có quy định bắt buộc về giờ học lái xe nên chi phí học và thi bằng lái xe B2 cũng tăng lên.

Từ năm 2020 học viên sẽ được học đầy đủ các phần về lý thuyết lái xe ô tô như: đạo đức người lái xe, sửa chữa xe cơ bản, nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe cơ bản đến nâng cao theo đúng bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết thi sát hạch lái xe.

Từ năm 2021 học viên tiếp tục bổ sung thêm vào bài thi phần thi trên phần mềm mô phỏng, xe ca bin. Quy chế được áp dụng bắt đầu từ 1/7/2021 nên việc tăng học phí để đảm bảo cơ sở vật chất là điều đương nhiên.

Đến năm 2022 theo thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung thì số giờ thực hành đào tạo lái xe ô tô B2 tối thiểu học viên phải trải qua là > 21h thực hành lái xe và số kilomet phải đạt > 810km thì học viên mới đủ điều kiện để tham gia vào chương trình thi sát hạch lái xe.

Ngoài ra việc phải bổ sung thêm cơ sở vật chất như các mô hình thực hành và điều kiện học tập tăng cao nên ít nhiều chi phí học lái xe B2 cũng tăng lên.

Cùng với chi phí học, mỗi học viên trước khi đi thi cũng sẽ phải đóng thêm các khoản khác khi tham gia kỳ thi sát hạch. Vậy cụ thể từng khoản phải đóng là gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết cho vấn đề này.

2. Chi phí, phụ phí phát sinh và lệ phí thi bằng lái xe B2

Ngoài những chi phí hồ sơ và học phí ra, lệ phí đăng ký thi cả lý thuyết và thực hành, phí cấp bằng của sở là 585.000đ . Lệ phí này trung tâm không thu mà thí sinh sẽ đóng trực tiếp cho cơ sở tổ chức thi, tại địa điểm tham gia thi.

Nhiều học viên sau khi đăng ký học lái xe ô tô nhưng không rõ về các chi phí phải đóng gồm những gì và chi phí đó đã bao gồm trong giá học bằng B2 đóng ban đầu hay chưa. Với những thông tin nay bạn nên tìm hiểu và trao đổi rõ với cơ sở đào tạo mà bạn đăng ký học lái xe ô tô.

>>>> Xem thêm: Chi phí học bằng lái xe B1 2023 là bao nhiêu tiền?

Tập xe chíp

Nhằm đảm bảo cho học viên nghiêm túc học lái xe cũng như có một bài thi sát hạch tốt nhất nên các xe tập đều được trang bị chip theo dõi, chấm điểm tự động. Chi phí lắp đặt thiết bị cho xe tập cũng được tính vào giá học bằng lái B2.

 • Chi phí học xe chíp : 350.000đ/1h

Lệ phí tham gia kỳ thi

Thông thường sau khi trừ chi phí đào tạo lái xe thì lệ phí thi bao gồm:

 •         Lệ phí thi lý thuyết: 90.000đ

Lệ phí thi lý thuyết b2Lệ phí thi lý thuyết b2

 •         Lệ phí thi thực hành lái xe trong hình : 300.000đ

Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình b2Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình b2

 •         Lệ phí thi đường trường ( Thực hành trên đường giao thông công cộng ) : 60.000d

Lệ phí thi đường trường b2Lệ phí thi đường trường b2

 •         Lệ phí cấp giấy phép lái xe : 135.000đ

Lệ phí cấp giấy phép lái xe b2Lệ phí cấp giấy phép lái xe b2

Các chi phí chỉ đóng từng bước một. Ví dụ : khi bạn thi lý thuyết thì bạn chỉ cần nộp lệ phí thi lý thuyết, thi đạt lý thuyết thì bạn mới bắt đầu đóng lệ phí thi thực hành, cứ như thế cho đến hết quy trình thi. Nếu bạn thi trượt tại phần thi nào thì chỉ cần nộp lại lệ phí của phần thi đó và thi tiếp.

Đăng ký tư vấn thông tin về Bằng lái xe B2
  B1B2CDE

  3. Một số lưu ý khi nộp học phí thi bằng lái xe b2

  Nhu cầu học lái xe ô tô tăng thì các cơ sở đào tạo lái xe cũng xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều mức giá học bằng B2 khác nhau. Với thông tư 38 sửa đổi được ban hành làm cho chi phí học bằng B2 cũng tăng cao nhưng nhiều người ham giá rẻ mà không tìm hiểu kỹ các chi phí đó gồm những gì.

  Mot-so-luu-y-khi-nop-hoc-phi-thi-bang-lai-xe-b2Mot-so-luu-y-khi-nop-hoc-phi-thi-bang-lai-xe-b2
  Một số lưu ý khi nộp học phí thi bằng lái xe b2

  Với những trung tâm dạy lái xe ô tô có mức giá học lái xe ô tô quá rẻ thì thường đi kèm là những rủi ro chất lượng dạy kém, thời gian học bị kéo dài, phát sinh nhiều phụ phí. Thậm chí các chiêu trò quảng cáo giá rẻ cũng là hình thức lừa đảo mà rất nhiều người gặp phải. Một số cảnh báo được đưa ra để học viên tránh như sau:

  Bị rút ngắn thời gian học

  Ngoài chi phí học lái xe, bạn cũng cần xem xét về phần nội dung học và giảng dạy của trung tâm đào tạo có gói gọn trong học phí không. Nhiều trung tâm muốn tiết kiệm thời gian và giá học lái xe B2 nên đã rút ngắn thời gian học lái xe nên học viên đôi khi chưa nắm rõ hết các kỹ thuật lái xe cho “cứng tay”. Thông thường để thi đỗ bài sát hạch lái xe B2 thì bạn phải học ít nhất 15-16 giờ thực hành trở lên.

  Học trên xe kém chất lượng

  Vẫn là bài toán cắt giảm chi phí để trung tâm đào tạo lái xe thu lại lãi cao nhưng mức học phí học lái xe B2. Vì vậy có những cơ sở đào tạo sử dụng hoặc thuê xe ô tô tập lái kém chất lượng cho học viên học. Điều này không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn gây mất an toàn khi lái xe.

  Phát sinh phụ phí trong quá trình học

  Nếu bạn thấy phí học bằng lái xe b2 năm 2021 của một số trung tâm đào tạo đưa chỉ có 4-5 triệu thì hãy kiểm tra lại thông tin kỹ càng nhé. Bởi chi phí có thể chưa bao gồm các phụ phí phát sinh trong quá trình học lái xe b2. Một số phụ phí trong quá trình học thường gồm thuê sân tập, xăng xe, hồ sơ thi,… Đến khi cộng tổng lại toàn bộ học phí lái xe b2 mà bạn bỏ ra có khi lên đến 10 triệu. Hãy hỏi kỹ thông tin học phí học bằng B2 đã bao gồm những chi phí phát sinh chưa và những phụ phí nếu có trước khi đăng ký học nhé!

  Thầy dạy khó tính, hạch sách

  Giảng viên chính là mấu chốt quan trọng giúp cho thành công của bạn trong kỳ thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô. Nếu thuê những giảng viên có kinh nghiệm và chỉ dạy tận tình thì chi phí thuê sẽ tăng cao. Nên để giảm chi phí nhằm thu hút học viên nên có những cơ sở đào tạo chỉ thuê giảng viên có ít kinh nghiệm, khó tính về giảng dạy. Đôi khi, học viên còn bị thầy dạy hạch sách nhằm lấy thêm chi phí phát sinh của học viên.

  Thời gian thi bị delay, kéo dài

  Để tiết kiệm chi phí phòng học và tổ chức kì thi mà nhiều cơ sở đào tạo gộp nhiều học viên vào cùng một khoá. Vì thế xảy ra trường hợp học viên đã đóng học phí thi bằng B2 rồi nhưng vẫn phải đợi một thời gian dài mới được học. Chính vì vậy thời gian thi lái xe bằng lái ô tô cũng bị delay kéo dài hơn thường lệ.

  Tại Thái Việt chúng tôi học viên được thi sớm vì lưu lượng sân thi lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt trong phần giới thiệu.

  4. Tuyển sinh khóa học lái xe B2 tại Thái Việt

  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC LÁI XE B2
  CHỈ TỪ 12.800.000đ

  GIẢM 500K KHI ĐĂNG KÝ ONLINE

   B1B2CDE

   .form-flat input[type=”submit”] {
   width: 100%;
   background: #faa509;
   }

   Học bằng lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt với chi phí học lái xe b2 giá ưu đãi chỉ từ: 12.800.000đ, chúng tôi cam kết:

   •         Thời gian đào tạo và thi 3 tháng
   •         Ưu đãi giảm 500k khi đăng ký online
   •         Học phí trọn gói 100%
   •         Học 1 thầy 1 trò/ 1 xe
   •         Có chương trình nâng cao
   •         Học gần nhà, thời gian linh hoạt

   Điểm đặc biệt khi bạn tham gia khoá học lái xe ô tô B2 tại Thái Việt đó là thời gian học lý thuyết sẽ được dạy miễn phí nhưng vẫn cam kết chất lượng đầu ra.

   Quy trình học bằng lái B2 gao gồm:

   • Học thực hành
   • Học lý thuyết

   Với mục tiêu mang lại kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho mọi người, Thái Việt luôn chú trọng vào đào tạo chất lượng. Chính vì vậy hầu hết học viên sau khi hoàn thành khoá học và thi lấy bằng lái xe tại Thái Việt đều hài lòng và tin tưởng giới thiệu bạn bè tới trung tâm. Không chỉ vậy, giá học bằng lái xe B2 tại Thái Việt luôn có ưu đãi và cam kết không phát sinh thêm phụ phí trong quá trình học.

   Trên đây là toàn bộ thông tin về học phí lái xe b2 và chi phí thi sát hạch. Nắm được đầy đủ từng khoản thì học viên có thể yên tâm đăng ký thi tại các trung tâm uy tín. Qua đó, học viên sẽ tránh được những rủi ro về việc “đôn giá” trọn gói khoá học lái xe. Mọi thắc mắc về bằng lái và học lái xe b2 vui lòng liên hệ với nhân viên hoặc hotline 1900 0329 để được tư vấn sớm nhất.