Toyota Vios E MT – Sự lựa chọn không chỉ vì giá tiền

Ngày nay, những mẫu xe số sàn đang dần ít đi trên thị trường ô tô Việt Nam bởi ngay cả những người mua xe để chạy dịch vụ cũng cảm thấy sự thuận tiện của xe số tự động trong việc sử dụng hàng ngày để đưa đón khách. 

Toyota Vios E MT – Sự lựa chọn không chỉ vì giá tiền

Toyota Vios E MT cùng anh Nguyễn Minh Đức – khách hàng tại Hải Dương.

Thế nhưng với anh Nguyễn Minh Đức – chủ xe Toyota Vios hiện đang sống và làm việc tại Hải Dương – thì điều này chưa hẳn đã đúng với anh bởi theo anh chiếc xe Toyota Vios sử dụng hộp số sàn 5 cấp của anh lại mang đến những trải nghiệm thú vị hơn những chiếc xe sử dụng hộp số tự động.

Theo chia sẻ từ anh Minh Đức, chiếc xe Toyota Vios phiên  bản E của anh được mua vào năm 2021 và thường xuyên được anh sử dụng hàng ngày dù cho gia đình anh còn 2 chiếc xe ô tô Nhật với hộp số tự động.

Lý do đầu tiên mà anh Minh Đức đưa ra khi lựa chọn xe Toyota Vios chính là nhờ vào thương hiệu Nhật Bản quen thuộc với sự bền bỉ, ổn định và tiết kiệm trong cả quá trình sử dụng, bảo dưỡng. Cụ thể, chi phí bảo dưỡng cho chiếc Toyota Vios của anh Minh Đức thấp hơn khá nhiều so với 2 chiếc xe ô tô khác của anh và các đại lý Toyota dày đặc cũng giúp anh thuận tiện hơn trong việc chăm sóc chiếc xe của mình.

Toyota Vios E MT – sự lựa chọn thực dụng và kinh tế

Toyota Vios E MT – sự lựa chọn thực dụng và kinh tế

Một chia sẻ riêng của anh Minh Đức chính là dù chiếc Toyota Vios của anh đã hết bảo hành nhưng anh vẫn đều đặn đưa xe của mình đến đại lý chính hãng để bảo dưỡng bởi anh tin tưởng tay nghề của thợ kỹ thuật chính hãng và nguồn gốc rõ ràng của các phụ kiện, vật tư thay thế cho chiếc xe của mình. Trong suốt hơn 2 năm sử dụng, chiếc xe Toyota Vios của anh Minh Đức chưa từng hỏng bất cứ thứ gì.

Anh Minh Đức tin tưởng đưa xe vào đại lý Toyota chính hãng để bảo dưỡng định kỳ

Anh Minh Đức tin tưởng đưa xe vào đại lý Toyota chính hãng để bảo dưỡng định kỳ

Anh Minh Đức cũng cho biết rằng do thường xuyên sử dụng xe để đi tại Hải Dương và đường trường nên việc sử dụng Toyota Vios với hộp số sàn cũng không quá mệt mỏi do tình trạng giao thông luôn ổn định, thông thoáng. Ngoài ra, do trước đây anh cũng đã từng lái nhiều mẫu xe sử dụng số sàn nên việc cầm lái Toyota Vios E cũng quá quen thuộc với anh, không tạo cảm giác mệt căng thẳng khi phải điều phối chân côn và cần số.

Trước khi mua chiếc Toyota Vios số sàn, anh Minh Đức cũng đã đến đại lý của các hãng xe khác để lái thử những mẫu xe cùng phân khúc, cùng tầm tiền để so sánh trải nghiệm của từng mẫu xe thì thấy rằng những mẫu xe rộng rãi, đẹp mắt thì lại không có phiên bản số sàn. Chính vì thế, Toyota Vios E MT là lựa chọn cuối cùng của anh.

Xe số sàn mang đến nhiều cảm xúc và sự thuận tiện khi cầm lái.

Xe số sàn mang đến nhiều cảm xúc và sự thuận tiện khi cầm lái.

Lý giải về lý do lựa chọn Toyota Vios E MT, anh minh Đức cho biết do thói quen điều khiển những mẫu xe sử dụng số sàn từ những ngày đầu cầm lái nên anh thấy rất thích cảm xúc được “cắt côn vào số”. Ngoài ra, do thường xuyên đưa gia đình đi chơi đường đèo núi nên việc sử dụng một chiếc xe số sàn như Toyota Vios E MT sẽ giúp anh chủ động hơn trong việc kiểm soát cấp số của xe khi lên dốc hoặc đổ đèo, nhờ đó mà có thể kiểm soát lực kéo của xe cũng như lực hãm động cơ tốt hơn. Đảm bảo được sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Nếu so sánh với những đối thủ trong cùng phân khúc sử dụng hộp số tự động chỉ có cấp số L hoặc số ảo CVT thì Toyota Vios E MT cho cảm giác vận hành chủ động, linh hoạt và an tâm hơn hẳn.

“Toyota Vios E MT là sự lựa chọn phù hợp đối với tôi” – anh Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

“Toyota Vios E MT là sự lựa chọn phù hợp đối với tôi” – anh Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

Theo chia sẻ từ anh Minh Đức thì những chiếc xe sử dụng hộp số sàn nếu sử dụng đúng chỗ, đúng lúc thì sẽ cho cảm giác vận hành thú vị hơn những chiếc xe sử dụng hộp số tự động. Đó chính là lý do vì sao Toyota Vios E MT mới là người bạn đồng hành thường xuyên của anh và gia đình chứ không phải là những mẫu xe sử dụng hộp số tự động.

Đối với nhiều người, xe số sàn thường bị đánh giá là xe giá rẻ, phục vụ mục đích kinh doanh bởi sự bền bỉ, tiết kiệm. Thế nhưng với anh Minh Đức thì một chiếc xe số sàn như Toyota Vios E MT có thể đem đến nhiều cảm xúc cho người lái, miễn là cảm thấy thoải mái và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Anh Nguyễn Minh Đức cùng chiếc Toyota Vios E MT.

Anh Nguyễn Minh Đức cùng chiếc Toyota Vios E MT.

Theo anh Minh Đức, với nhu cầu cần một chiếc xe ô tô che nắng, che mưa để đưa đón gia đình đi chơi như anh thì Toyota Vios E MT là một lựa chọn sáng giá trong phân khúc bởi không chỉ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng mà còn phù hợp với thói quen cũng như yêu cầu trong vận hành của anh.

Xem thêm: Toyota mong muốn giảm phát thải trên các mẫu xe hiện hành với nhiên liệu sinh học