Taxi điện VinFast chính thức xuất xưởng, sẵn sàng vận hành ngay trong tháng 4

Taxi điện VinFast chính thức xuất xưởng, sẵn sàng vận hành ngay trong tháng 4

Taxi điện VinFast chính thức xuất xưởng, sẵn sàng vận hành ngay trong tháng 4.

Vào ngày 6/3/2023, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Đây được biết tới là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa. Qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Theo đó, mới đây (ngày 23/3) khoảng 50 chiếc xe taxi điện VinFast VF e34 đã xuất phát từ nhà máy ô tô VinFast Hải Phòng (huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng) di chuyển về khu đô thị Vinhomes Ocean Park – Hà Nội.

50 chiếc xe VinFast VF e34 dịch vụ đầu tiên bàn giao cho Công ty GSM được sơn màu xanh Cyan

50 chiếc xe VinFast VF e34 dịch vụ đầu tiên được sơn màu xanh Cyan.

50 chiếc xe VinFast VF e34 dịch vụ đầu tiên bàn giao cho Công ty GSM được sơn màu xanh Cyan (màu kết hợp giữa xanh lá cây và xanh nước biển) – màu nhận diện thương hiệu “Taxi xanh SM”. Theo kế hoạch, GSM sẽ đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023, với quy mô đầu tư dự kiến lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. 

Trước đó, hai tổng giám đốc của GSM và Be Group đã cùng đặt bút ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó GSM sẽ bỏ vốn đầu tư vào Be Group (ứng dụng gọi xe đứng thứ 2 tại Việt Nam), đổi lại Be Group sẽ chuyển đổi phương tiện sang ô tô và xe máy điện VinFast, với sự hậu thuẫn tài chính từ ngân hàng VPbank.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM – trong một vài ngày tới công ty này sẽ công bố chính thức giá dịch vụ của taxi xanh SM, mức giá được cho là sẽ khá cạnh tranh.

Được biết, vào hôm 14/3/2023, một bản chào giá từ Công ty GSM gửi đối tác hãng taxi, hé lộ mức giá cho thuê xe ô tô điện VinFast. Theo bản chào giá, có ba mẫu ô tô điện bao gồm VinFast VF e34, VinFast VF5 và VinFast VF8 Eco được triển khai dịch vụ cho thuê.

GSM sẽ đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023

GSM sẽ đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023.

Cụ thể, VinFast VF e34 giá cho thuê 11 triệu đồng/tháng kèm giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, số km tối đa là 2.500km, đơn giá của 1km phụ trội 1.265 đồng/km. Với VinFast VF5, mức giá cho thuê là 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin 2,7 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500km và đơn giá của 1km phụ trội 1.082 đồng/km.

Đối với xe VinFast VF8 Eco, mức giá cho thuê là 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin 4,64 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500km, đơn giá của 1km phụ trội 1.850 đồng/km. Thời điểm này GSM chưa triển khai cho cá nhân thuê ô tô điện.

GSM sẽ bỏ vốn đầu tư vào Be Group

GSM sẽ bỏ vốn đầu tư vào Be Group.

Cùng với các tài xế Be Group chuyển đổi sang sử dụng ô tô và xe máy điện, dịch vụ vận chuyển bằng phương tiện giao thông xanh hứa hẹn sẽ nhanh chóng bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe), thụ hưởng các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…), GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast có thể tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng.

Xem thêm: Lô xe điện VinFast VF9 đầu tiên sẽ được bàn giao tới khách Việt vào ngày 27/3

Ảnh: Internet.